Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong Nghiên cứu khoa học nữ CBVC&LĐ

Nhằm kỷ niệm 102 năm ngày quốc tế phụ nữ, sáng hôm qua (8.3), Công đoàn trường Đại học Nông lâm Huế đã tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong Nghiên cứu khoa học nữ CBVC&LĐ. Tham dự có: Ban Giám hiệu trường Đại học Nông Lâm Huế,Chủ tịch Công đoàn trường, cùng toàn thể CBVC&LĐ nữ của trường.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học của nữ CBVC-LĐ trong giai đoạn 2006-2011. Hội nghị còn là dịp để các cá nhân và các tập thể nữ CBVC&LĐ trường Đại học Nông Lâm Huế chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong họat động NCKH. Qua đó tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy phong trào NCKH của nữ CBVC và LĐ ngày một tốt hơn. Tại hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Thanh- Trưởng ban nữ công trường đã báo cáo hoạt động khoa học và công nghệ của nữ cán bộ viên chức và lao động trường Đại học Nông Lâm Huế giai đoạn 2006-2011. Trong giai đoạn 5 năm qua, nữ CBVC&LĐ trong trường đã phát huy tiềm năng của mình. Nhiều nữ CBVC&LĐ đã tham gia một số đề tài cấp Nhà nước, chủ trì các đề tài khoa học cấp Bộ, cấp tỉnh, cấp Đại học Huế và cấp trường. Các đề tài nghiên cứu khoa học của nữ CBVC&LĐ phần lớn nhằm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn. Với các thành tích đạt được trong nghiên cứu khoa học, từ các đề tài nghiên cứu khoa học đã giúp một số chị bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ hoặc luận án tiến sĩ. Nhiều đề tài đã được nhận các giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố và toàn quốc. Ngoài ra, các chị cũng đã nhận được Giải thưởng Ngày sáng tạo Việt Nam 2011, Giải thưởng Sáng kiến phòng chống tham nhũng. Bên cạnh đó, công tác hướng dẫn nhóm sinh viên NCKH là nhiệm vụ mà các chị luôn coi trọng vì ngoài việc giúp các em tập làm quen với công việc này thì đây cũng chính là cơ hội để các em hiểu rõ hơn và đam mê hơn nghề nghiệp mình đã lựa chọn. PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu-Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá rất cao những đóng góp NCKH trong thời gian qua của nữ CBVC&LĐ, và mong muốn không ngừng phát huy vai trò của mình trong NCKH, giảng dạy và quản lý… Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt cho các chị em CBVC&LĐ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Kết thúc Hội nghị, nhà trường đã trao Hoa và Giấy khen cho các chị em CBVC&LĐ đã đạt kết quả đáng kể trong thời gian qua.

Người quan tâm có thể tải files Kỷ yếu Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong Nghiên cứu khoa học nữ CBVC&LĐ tại đây